Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại hiệu quả

Thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại là hình thức kinh doanh được nhiều người áp dụng ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội… Với loại hình đầu tư này, nhà đầu tư có thể dễ dàng thu hồi vốn và sinh lời chỉ từ 6 - 8 tháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công dễ dàng.

Trong bài viết dưới đây, Nhà đất Cafeland xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại hiệu quả được tổng hợp từ những người đã thành công với loại hình đầu tư này.

Đừng mang tất cả vốn liếng vào đầu tư

Theo lời khuyên của những người đã thành công vào loại hình này, bạn không nên dùng toàn bộ số tiền mình đang có để đầu tư. Bởi không có cam kết nào là bạn sẽ thành công khi đầu tư thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại. Do đó, bạn phải để lại một khoản tiền để phòng ngừa rủi ro.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chung vốn với người khác để đầu tư vào loại hình này. Nếu đầu tư thành công thì chia lợi nhuận theo tỷ lệ % góp vốn đã thỏa thuận trước đó. Tương tự, nếu không may thất bại, bạn cũng có người cùng chia sẻ khoản tiền bị thua lỗ.

Đàm phán trên tinh thần win - win

Việc đàm phán với chủ nhà là rất quan trọng. Chỉ cần một chênh lệch nhỏ trên mỗi đơn vị m2 hay giảm được một khoản tiền thuê hàng tháng nếu nhân với tổng diện tích hoặc tổng thời gian thuê thì đó lại là một con số lớn.

Do đó, khi đàm phán với chủ nhà, bạn cần khéo léo đàm phán trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. Làm sao cho mình có thể thuê được mức giá hợp lý, có lợi nhuận mà chủ nhà vẫn có được mức giá thuê tốt để hai bên có thể hợp tác ổn định dài lâu.

Nên ký hợp đồng dài hạn với chủ nhà

Bạn nên ký hợp đồng thuê nhà dài hạn với chủ nhà để tránh được những tranh chấp sau này và đảm bảo đủ thời gian để có thể thu hồi vốn và có lời. Trong hợp đồng cần có thỏa thuận rõ ràng về việc chủ nhà cho phép cải tạo, sửa chữa lại căn nhà. Đồng thời, có các điều khoản riêng về việc bên nào sẽ chịu trách nhiệm khi xảy ra các sự cố cháy nổ hay sửa chữa các đồ dùng vốn có của ngôi nhà. 

Ngoài ra, để hạn chế trường hợp một số chủ nhà đòi lại nhà, ngưng cho thuê giữa chừng khi thấy bạn kinh doanh cho thuê hiệu quả thì trong hợp đồng thuê nhà cũng nên có điều khoản về vấn đề này.

Cải tạo lại ngôi nhà để tối ưu hóa lợi nhuận

Khi thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại, bạn phải biết tận dụng và khai thác không gian, sửa chữa làm sao để có càng nhiều phòng càng tốt. Thường thì những căn nhà có nhiều phòng, mỗi phòng có nhà vệ sinh riêng và cửa đi riêng biệt sẽ dễ dàng được người khác thuê lại với mức giá cao hơn.

Chọn đúng phân khúc khách hàng

Nếu không may chọn sai phân khúc khách hàng thì thời gian thu hồi vốn sẽ lâu hơn, thậm chí có thể lỗ do không đảm bảo được nguồn thu ổn định từ khách thuê. Hiện nay, những đối tượng khách thuê nhà tiềm năng của loại hình đầu tư này có thể kể đến như: Các nhóm sinh viên, gia đình trẻ, sinh viên mới ra trường đi làm, nhân viên văn phòng… 

Bạn có thể phân tích đặc điểm của những đối tượng này để đưa ra mức giá cho thuê phù hợp. Đồng thời cân nhắc trong việc đầu tư vào nội thất phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách thuê này. Tránh trường hợp người thuê nhà tự mang vác nội thất vào nhà, gây hư hại nhà cửa, khiến bạn phải tốn tiền sửa chữa khi hết hợp đồng với chủ nhà.

Chọn lọc khách hàng thuê nhà

Để tránh những rắc rối về sau, bạn nên chọn lọc khách thuê nhà ngay từ đầu. Nếu cảm thấy khách hàng không muốn thuê lâu dài, không có thiện chí thì bạn nên từ chối cho thuê. Sau khi khách thuê dọn đến ở, bạn cần đăng ký tạm trú cho khách thuê thật nhanh và sớm với công an phường để khiến họ cảm thấy an tâm hơn. 

Ngoài ra, để tránh những rắc rối về sau với khách thuê, trong hợp đồng cần ghi rõ đồ dùng, nội thất nào bị hư hỏng sẽ do bên khách thuê tự sửa chữa hoặc bạn sửa chữa. 

Cho thuê nhà nhanh chóng

Vì căn nhà bạn cho thuê được thuê lại từ người khác, do đó, mỗi ngày trôi qua không cho thuê được căn nhà, bạn đã mất đi một khoản tiền tương ứng. Vì vậy, sau khi thuê được nhà nguyên căn từ chủ nhà, bạn phải nhanh chóng tiến hành sửa chữa, cải tạo và đăng tin tìm người thuê nhà.

Quảng cáo, tiếp thị tốt

Để nhà nguyên căn có tỷ lệ người thuê cao, khi người cũ chuyển đi ngay lập tức sẽ có người mới chuyển đến thì bạn phải tăng cường quảng cáo rộng rãi, đa dạng trên nhiều kênh như: Các Website đăng tin bất động sản (Nhà đất Cafeland, Alomuabannhadat…), các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo), tờ rơi…

Tiết giảm chi phí khi quản lý nhà cho thuê

Thiết lập mối quan hệ thân thiết với thợ xây dựng, thợ sửa chữa… sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi quản lý nhà nguyên căn cho thuê. Ví dụ, nếu nhà cho thuê bị hỏng hóc cần sửa chữa thì thợ quen biết sẽ giúp bạn xử lý được ngay với giá cả hợp lý.

Hy vọng, với những kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại được Nhà đất Cafeland tổng hợp ở trên sẽ giúp bạn thành công với mô hình kinh doanh này. Bên cạnh đó, đừng quên truy cập thường xuyên vào Nhà đất Cafeland để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác về lĩnh vực bất động sản nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn mà bạn nên biết

Hoàn Trần

  • Facebook
  • Chia sẻ
Nhadat.cafeland.vn - Kênh mua bán nhà đất - bất động sản chính chủ hàng đầu Việt Nam