Kinh nghiệm cho thuê homestay hút khách, sinh lời cao

Kinh doanh homestay giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công với loại hình này. Vậy làm sao để có thể đầu tư cho thuê homestay hút khách, đạt được lợi nhuận cao?

Tất cả sẽ được Nhà đất Cafeland bật mí trong bài viết dưới đây.

Những thông tin cơ bản của homestay

Trước tiên, hãy cùng Nhà đất Cafeland tìm hiểu về homestay để có cái nhìn đúng về loại hình này.

Homestay là gì?

Homestay là loại hình du lịch dựa vào cộng đồng, tức là khách du lịch sẽ lưu trú tại nhà người dân, địa phương nơi khách đến. Từ đó, giúp địa phương quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, cảnh đẹp một cách chân thực và hiệu quả nhất.

Tại Việt Nam, loại hình du lịch homestay được đánh giá là đặc biệt phù hợp với các tỉnh, thành phố như: Yên Bái, Mộc Châu, Hà Nội, Hội An, Đà Lạt, Bến Tre, Long An…

Những đặc trưng làm nên loại hình homestay

  • Khách du lịch có cơ hội tìm hiểu văn hóa địa phương một cách chân thực nhất.

  • Chủ homestay được làm quen với nhiều bạn mới và tăng cường kỹ năng giao tiếp.

  • Homestay phát triển mạnh ở những địa phương có nhiều nét văn hóa đặc trưng.

  • Chủ yếu là quy mô hộ gia đỉnh nhỏ lẻ. Nhưng thời gian gần đây, hình thức này được mở rộng với quy mô lớn hơn và chất lượng cao hơn.

  • Dịch vụ, tiện nghi ở mức trung bình khá, chủ yếu là du khách tự phục vụ.

Lợi ích của kinh doanh homestay

Kinh doanh homestay đang tạo nên cơn sốt ở những địa phương có tiềm năng phát triển du lịch bởi loại hình này mang đến cho nhà đầu tư nhiều lợi ích sau:

Lợi nhuận cao 

Homestay là hình thức lưu trú đơn giản nên chi phí đầu tư sẽ không cao. Bạn có thể sử dụng chính ngôi nhà của mình hoặc xây dựng ngôi nhà từ những vật liệu giá rẻ (tre, nứa, lá dừa, thùng container cũ…) để cho khách du lịch thuê. Vì vốn đầu tư không cao, giá cho thuê lại không quá rẻ nên kinh doanh homestay sẽ mang đến cho bạn lợi nhuận cao, khả năng thu hồi vốn nhanh. 

Dễ huy động vốn

Do chi phí đầu tư ban đầu không cao, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng vài chục đến hàng trăm triệu đồng là đã có thể xây dựng được một khu homestay đẹp. Nếu không có đủ tài chính, bạn có thể vay mượn của bạn bè, người thân… Bởi kinh doanh homestay mang đến lợi nhuận cao, đồng thời khả năng thu hồi vốn nhanh, do đó những người góp vốn hay cho bạn mượn sẽ cảm thấy an tâm.

Có cơ hội trau dồi khả năng ngoại ngữ

Du khách thuê homestay bao gồm khách du lịch trong và ngoài nước. Do đó, khi du khách nước ngoài sinh hoạt tại homestay của bạn, bạn có cơ hội tiếp xúc gần gũi với họ và trau dồi khả năng ngoại ngữ một cách thực tế nhất. Minh chứng điển hình nhất là có những em bé, cụ bà ở vùng núi như Sapa, Mộc Châu… dù không được đi học nhưng vẫn có thể giao tiếp bằng tiếng anh một cách lưu loát.

Xem thêm: Xu hướng đầu tư homestay và các loại hình dịch vụ lưu trú khác

Kinh nghiệm cho thuê Homestay hiệu quả

Nhìn qua thì kinh doanh homestay có vẻ đơn giản, dễ dàng. Thế nhưng để đảm bảo được lợi ích lâu dài thì bạn nên áp dụng một số kinh nghiệm sau:

Cần phải xác định mục tiêu kinh doanh

Trước tiên, bạn cần phải xác định được mục tiêu kinh doanh để đảm bảo không đi sai hướng và biết được mình phải chuẩn bị những gì. Bởi ngay từ đầu, nếu không có mục tiêu kinh doanh, bạn sẽ làm theo kiểu bộc phát, thích gì làm đó. Điều này có thể khiến việc kinh doanh homestay không hiệu quả, thậm chí bị thua lỗ.

Lựa chọn địa điểm xây dựng homestay phù hợp

Khách du lịch chọn thuê homestay là để trải nghiệm cuộc sống thường ngày như một người dân bản địa thực thụ. Do đó, bạn nên lựa chọn xây dựng homestay ở những địa phương có nhiều nét đặc trưng về văn hóa, phong tục tập quán, con người, cảnh đẹp… Ngoài ra, những vị trí này còn phải thuận tiện cho việc đi lại và hoạt động. 

Thiết kế homestay độc đáo, gắn liền với thiên nhiên

Sau khi lựa chọn được địa điểm để xây dựng homestay, bạn cần tìm ra được những nét đặc trưng của địa phương đó để thiết kế homestay sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, đa số du khách khi thuê ở homestay đều có sở thích “sống ảo”, lưu giữ các khoảnh khắc. Do đó, thiết kế homestay càng độc đáo, càng gần gũi với thiên nhiên sẽ thu hút được khách thuê hơn.

Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết

Để đảm bảo du khách có thể thoải mái sinh sống trong homestay và tăng sự hài lòng của khách hàng, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. Điển hình như: hệ thống điện nước, Internet, các vật dụng sinh hoạt cơ bản tại địa phương… Khi khách hàng đã hài lòng thì tỷ lệ quay trở lại của họ sẽ cao hơn và giới thiệu nhiều khách thuê homestay của bạn.

Có thể thấy dù kinh doanh, đầu tư vào bất kỳ loại hình bất động sản cho thuê nào cũng có những khó khăn, rủi ro riêng. Do đó, nếu bạn muốn kinh doanh cho thuê homestay đạt được lợi nhuận cao thì những kinh nghiệm mà Nhà đất Cafeland đã chia sẻ ở trên sẽ rất hữu ích với bạn đấy!

Xem thêm: Kinh nghiệm vàng cho thuê khách sạn hiệu quả

Hoàn Trần

  • Facebook
  • Chia sẻ
Nhadat.cafeland.vn - Kênh mua bán nhà đất - bất động sản chính chủ hàng đầu Việt Nam