Kinh nghiệm cho thuê mặt bằng kinh doanh được giá tốt

Thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh hiện nay rất sôi động và đầy tính cạnh tranh. Do đó, nếu bạn là người mới tham gia vào thị trường này thì những kinh nghiệm cho thuê mặt bằng kinh doanh được Nhà đất Cafeland tổng hợp dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn đấy!

Mặt bằng kinh doanh là gì?

Mặt bằng kinh doanh có thể hiểu là những ngôi nhà có vị trí đẹp, nằm tại các mặt đường lớn, thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán. Mặt bằng kinh doanh không nhất thiết là cả ngôi nhà mà có thể chỉ là tầng trệt của một ngôi nhà sử dụng để kinh doanh, những tầng phía trên dùng để ở.

Không có bất kỳ quy định nào về diện tích mặt bằng kinh doanh. Giá cho thuê mặt bằng cũng khác nhau tùy vào vị trí, khu vực, diện tích, trang bị... Do đó, cả người cho thuê và người đi thuê nên tìm hiểu thật kỹ giá cả thị trường để có được cho mình những quyết định đúng đắn.

Thông thường, một mặt bằng kinh doanh tốt được đánh giá dựa trên các yếu tố sau: Có vị trí đẹp thuận lợi cho kinh doanh, diện tích mặt bằng phù hợp với sản phẩm và dịch vụ kinh doanh, chi phí cho thuê hợp lý, mặt bằng có phong thủy tốt giúp việc kinh doanh phát đạt.

Kinh nghiệm cho thuê mặt bằng kinh doanh nhanh, đắt giá

Các kinh nghiệm dưới đây được Nhà đất Cafeland tổng hợp từ những người đã đầu tư cho thuê mặt bằng kinh doanh thành công.

Nghiên cứu và xác định đối tượng cho thuê phù hợp

Để nhanh chóng cho thuê được mặt bằng và giữ chân khách thuê được dài lâu thì bạn cần nghiên cứu và xác định đối tượng cho thuê phù hợp. Bởi không có mặt bằng nào phù hợp với tất cả các ngành nghề kinh doanh. Bên cạnh đó, người đi thuê cũng luôn có những tiêu chí khắt khe khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh.

Ví dụ: Mặt bằng ở các giao lộ phố lớn, có diện tích lớn thích hợp để thuê kinh doanh chuỗi Cafe có thương hiệu, shop thời trang quy mô, đồ nội thất… Còn mặt bằng có diện tích nhỏ nằm tại các đường phố lớn thích hợp để cho thuê kinh doanh đồ ăn thức uống mang đi, shop thời trang nhỏ…

Khi xác định được khách hàng mục tiêu cũng như ngành nghề kinh doanh phù hợp với mặt bằng, bạn có thể tiến hành đăng tin cho thuê lên các Website hoặc trang mạng xã hội. Trong tin đăng cần cung cấp được đầy đủ thông tin về mặt bằng theo mong muốn của khách hàng. 

Đặc biệt nên nhấn mạnh những ưu điểm nổi bật của mặt bằng bạn muốn cho thuê. Điển hình như có vị trí ở khu vực sầm uất, mặt bằng có mặt tiền lớn, chỗ để xe rộng rãi, có thể kết hợp để kinh doanh và ở, được trang bị hệ thống điện nước đầy đủ…

Chú trọng tới trang bị của mặt bằng

Các trang bị của mặt bằng ảnh hưởng rất lớn đến việc cho thuê nhanh chóng và dài lâu. Bởi hầu hết khách thuê đều thích những mặt bằng có đầy đủ các hệ thống điện, nước, Internet, chống cháy, chống trộm… Những hạng mục này bạn cũng nên ghi rõ trong hợp đồng và định rõ các mức phí phù hợp.

Đưa ra mức giá cho thuê mặt bằng phù hợp

Để có thể định giá mặt bằng cho thuê phù hợp là điều không hề dễ dàng. Bạn phải định giá mặt bằng của mình dựa trên giá cho thuê mặt bằng tương tự của các đối thủ trong cùng khu vực. 

Để làm được điều này, bạn có thể truy cập vào các Website đăng tin cho thuê bất động sản để tìm hiểu những mặt bằng có vị trí, diện tích… tương tự đang được rao bán với giá bao nhiêu. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tăng giá nhanh và nhiều lần mà chỉ nên tăng đều đều mỗi năm.

Giữ thái độ thân thiện, chân thành với khách thuê

Giữa 2 mặt bằng có vị trí, diện tích, giá cả… tương tự nhau, chắc chắn khách thuê sẽ lựa chọn thuê mặt bằng của chủ cho thuê có tính cách thân thiện, chân thành hơn chứ không phải là một chủ cho thuê cọc cằn, khó chịu.

Do đó, ngay từ khi tiếp xúc với khách thuê cho đến khi họ đã chọn thuê mặt bằng thì bạn luôn phải duy trì thái độ cởi mở, nhiệt tình. Bạn nên thường xuyên hỏi han khách hàng xem họ có cần hỗ trợ gì không, mặt bằng kinh doanh đó hiện có gì bất ổn cần sửa chữa không… 

Những việc làm đơn giản như thế nhưng sẽ khiến khách thuê có thiện cảm với bạn, thời gian thuê lâu hơn, việc thương lượng mức tăng giá hàng năm cũng trở nên dễ dàng hơn.

Hợp đồng minh bạch, rõ ràng, chi tiết

Dù mặt bằng lớn hay nhỏ, khi cho thuê bạn đều nên làm hợp đồng chứng thực minh bạch, rõ ràng, chi tiết. Sau này, nếu có vấn đề xung đột, tranh chấp gì xảy ra giữa hai bên thì cứ căn cứ vào hợp đồng cho thuê đã được chứng thực để giải quyết.

Trong hợp đồng cho thuê, cần có các thông tin, điều khoản như: Thông tin cơ bản của mỗi bên, hiện trạng mặt bằng khi bàn giao, thời hạn thuê, số tiền thuê hàng tháng, ai chịu trách nhiệm tu sửa mặt bằng, định kỳ tăng tiền thuê và hạn mức tăng, những loại hàng hóa và dịch vụ bị cấm kinh doanh theo quy định của Nhà nước… 

Hy vọng với những kinh nghiệm cho thuê mặt bằng trên đây, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được khách thuê dài hạn với giá tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể đăng tin cho thuê mặt bằng kinh doanh lên Website Nhà đất Cafeland để tiếp cận nhanh chóng với hàng triệu khách có nhu cầu thuê.

Xem thêm:

Hoàn Trần

  • Facebook
  • Chia sẻ
Nhadat.cafeland.vn - Kênh mua bán nhà đất - bất động sản chính chủ hàng đầu Việt Nam