Chuyên gia bật mí kinh nghiệm cho thuê đất hiệu quả

Nếu bạn đang sở hữu một mảnh đất trống, chưa có ý định xây dựng thì có thể tận dụng cho thuê để kiếm thêm khoản thu nhập hàng tháng, hàng năm. Tuy nhiên, việc cho thuê đất nhanh chóng và được giá là điều không hề dễ dàng, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm.

Trong bài viết dưới đây, Nhà đất Cafeland xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm cho thuê đất hiệu quả từ các chuyên gia.

Vì sao nên cho thuê đất?

Nếu bạn sở hữu mảnh đất trống chưa có ý định xây dựng hoặc đang chờ tăng giá để bán đi thì việc cho thuê đất được xem là sự lựa chọn sáng suốt, thông minh hơn cả. Bởi việc bỏ trống mảnh đất trong thời gian dài rất lãng phí. Những mảnh đất có vị trí đẹp, nằm trên trục đường lớn thì giá cho thuê hàng tháng có thể rất cao từ 30-60 triệu đồng.

Kinh nghiệm cho thuê đất hiệu quả không phải ai cũng biết

Nếu bạn sở hữu mảnh đất có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi thì việc cho thuê đất sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu mảnh đất của bạn ở vị trí xa trung tâm thì việc cho thuê đất sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn. Lúc này, bạn có thể vận dụng những kinh nghiệm của các chuyên gia, được Nhà đất Cafeland chia sẻ dưới đây để việc cho thuê đất trở nên hiệu quả.

Nắm rõ hợp đồng cho thuê đất

Trước hết, khi muốn cho thuê đất, bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ hợp đồng cho thuế đất theo quy định của pháp luật. Trong hợp đồng này sẽ có thông tin cơ bản của bên thuê và bên cho thuê, thời hạn cho thuê, thời hạn bàn giao trả lại đất, tiền thuê hàng tháng/ năm, bên thuê sử dụng đất nhằm mục đích gì?

Khi đã nắm rõ quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng cho thuê, bạn có thể giải thích một cách dễ hiểu với khách thuê (nếu họ có thắc mắc). Điều này sẽ giúp việc cho thuê diễn ra thuận lợi hơn đồng thời giúp cho quan hệ giữa hai bên tốt đẹp hơn.

Tu bổ mảnh đất của mình

Không phải ai cũng may mắn khi sở hữu những mảnh đất ở vị trí đẹp, dễ cho thuê. Vậy nếu khu đất của bạn nằm ở vị trí xa trung tâm, nơi tập trung ít dân cư thì phải làm sao để có thể tiếp cận được khách thuê?

Theo bật mí của một số chuyên gia, trong trường hợp này bạn nên đầu tư tu bổ mảnh đất đó. Bạn nên dọn dẹp mảnh đất sao cho sạch sẽ, bằng phẳng; đồng thời đầu tư xây dựng thêm một số công trình, tiện ích phù hợp với nhu cầu của khách thuê trong khu vực. Điều này sẽ giúp nhiều khách thuê để ý đến khu đất của bạn và dễ đồng ý thuê hơn.

Xác định mức giá cho thuê phù hợp

Không phải lô đất nào cũng có giá cho thuê như nhau bởi giá cho thuê phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Giá cho thuê của các lô đất tương tự khác trong cùng khu vực, vị trí và diện tích của lô đất, tình trạng đất (còn trống hay có thêm các tiện ích khác…), ưu thế về kinh doanh buôn bán…

Như vậy, nếu lô đất của bạn hội tụ đầy đủ các yếu tố như vị trí đắc địa, diện tích lớn, có ưu thế để kinh doanh buôn bán… thì giá cho thuê sẽ cao. Ngược lại, nếu lô đất của bạn không sở hữu các ưu thế trên mà định giá cho thuê cao sẽ rất khó kiếm được khách thuê.

Nhìn chung, để xác định được mức giá cho thuê là điều không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người mới cho thuê đất lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm. Lúc này, bạn có thể nhờ đến dịch vụ thẩm định giá nhà đất để biết được mảnh đất của mình cho thuê giá bao nhiêu là hợp lý.

Tất nhiên, bạn sẽ phải mất một ít chi phí khi sử dụng dịch vụ này. Nhưng bù lại, bạn sẽ biết được giá cho thuê đất hợp lý, tránh trường hợp định giá cho thuê thấp sẽ thiệt cho mình hoặc cho thuê với giá quá cao không khách thuê nào dám “chạm” tới.

Thực hiện quảng cáo, tiếp thị mảnh đất

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc quảng cáo, tiếp thị trở nên dễ dàng hơn với sự có mặt của Internet. Do đó, có rất nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Cụ thể:

  • Đăng tin cho thuê lên các Website chuyên về cho thuê bất động sản, Website rao vặt….

  • Đăng tin cho thuê lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo…

  • Phát tờ rơi hoặc cắm biển cho thuê đất

Xem thêm: 11 mẫu đăng tin bán nhà đất hiệu quả trên Nhà Đất Cafeland

Nhờ sự hỗ trợ của môi giới nhà đất

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tìm đến môi giới nhà đất. Theo chia sẻ của các chuyên gia, bạn nên lựa chọn những công ty môi giới uy tín trên thị trường để tránh bị lấy chi phí cao.

Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách thuê

Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay thì việc cho thuê đất không còn dễ dàng như trước. Do đó, bạn cần quan tâm, lắng nghe những khó khăn về vấn đề thuê mà họ đang gặp phải. Nếu được, hãy hỗ trợ khách thuê trong khả năng cho phép để việc kinh doanh của họ trở nên suôn sẻ hơn. Điều này sẽ giúp khách thuê đất của bạn trong dài hạn.

Ngoài ra, trong trường hợp khách thuê không có đủ điều kiện để thuê đất nữa thì họ sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân… những điều tốt đẹp về bạn. Từ đó, giúp bạn có được những khách thuê kế tiếp một cách dễ dàng.

Mong rằng, với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn cho thuê đất nhanh chóng và được giá. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đăng tin rao cho thuê đất, bạn có thể truy cập vào Website Nhà đất Cafeland để nhanh chóng tiếp cận được với hàng triệu khách hàng có nhu cầu.

Xem thêm:

Hoàn Trần

  • Facebook
  • Chia sẻ
Nhadat.cafeland.vn - Kênh mua bán nhà đất - bất động sản chính chủ hàng đầu Việt Nam