Kinh nghiệm cho thuê nhà mặt tiền hiệu quả

Những người đang có nhu cầu cho thuê nhà mặt tiền cần có những kinh nghiệm gì để cho thuê lâu dài và được giá? Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm quan trọng dưới đây của Nhà đất Cafeland.

Xác định khách hàng mục tiêu

Tùy thuộc vào từng khu vực mà nhà nguyên căn sẽ được thuê với nhiều mục đích khác nhau. Chính vì thế, bạn nên phân tích, đánh giá xu hướng thuê nhà mặt tiền trong khu vực. Từ đó, xác định được nhóm khách hàng tiềm năng để dễ dàng hơn trong việc quảng cáo, tiếp thị, tìm kiếm khách thuê.

Khách hàng mục tiêu của bạn là tiểu thương vì đa phần người thuê nhà mặt tiền để kinh doanh. Nếu số đông người thuê nhà mặt tiền để làm văn phòng công ty, trụ sở doanh nghiệp thì khách hàng mục tiêu của bạn sẽ là các công ty có quy mô tương đương với diện tích và cơ cấu của ngôi nhà.

Cải tạo và nâng cấp nhà cho thuê

Tiếp theo, bạn nên bỏ ra một khoản chi phí để cải tạo và nâng cấp nhà mặt tiền sao cho phù hợp với mục đích thuê của nhóm khách hàng tiềm năng. Điều này giúp ngôi nhà của bạn dễ gây ấn tượng, ghi điểm được với khách thuê đồng thời tăng thêm giá trị cho ngôi nhà. 

Lưu ý: Khoản chi phí để cải tạo và nâng cấp này bạn có thể tính gộp vào giá cho thuê hoặc không nhưng sẽ nhanh chóng thu hồi lại được nếu sớm có khách hàng thuê.

Định giá cho thuê hợp lý nhất có thể

Để có thể định giá nhà mặt tiền cho thuê hợp lý, bạn phải dựa trên giá trị tổng thể của ngôi nhà và mặt bằng giá cho thuê tại khu vực. Ví dụ:

  • Nếu bạn sở hữu nhà mặt tiền đường lớn, có giá trị cao, thuận lợi cho việc kinh doanh thì có thể định giá cho thuê ở mức cao.

  • Nếu bạn sở hữu nhà mặt tiền đường nhỏ, khu vực không sầm uất thì dù ngôi nhà của bạn có giá trị cao đi chăng nữa, bạn nên đưa ra mức giá thuê thấp hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn phát hiện có những căn nhà tương tự cũng đang được cho thuê thì việc giảm giá cho thuê căn nhà của bạn xuống chỉ vài trăm ngàn cũng là một lợi thế lớn. Bởi nếu hai căn nhà mặt tiền cho thuê đều có những đặc điểm như nhau, chắc chắn người thuê sẽ chọn căn nhà có mức giá rẻ hơn.

Lựa chọn đúng kênh đăng tin quảng cáo

Trước hết, bạn nên tận dụng các mối quan hệ xung quanh, nhờ bạn bè, người thân, đồng nghiệp… quảng cáo về ngôi nhà mặt tiền bạn muốn cho thuê. Bởi nếu là người quen thuê nhà, bạn sẽ hiểu rõ về tính cách và biết được các thông tin của họ, từ đó xác định được có phù hợp để cho thuê lâu dài hay không.

Trong trường hợp các mối quan hệ quen biết không có nhu cầu thuê, bạn có thể lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp với giá trị và giá cho thuê của ngôi nhà. Các kênh quảng cáo phổ biến nhất hiện nay là các Website chuyên cho thuê bất động sản, các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo…), phát tờ rơi…

Xem thêm: 11 mẫu đăng tin bán nhà đất hiệu quả trên Nhà Đất Cafeland

Đặc biệt, trong trường hợp nhà mặt tiền của bạn có giá trị lớn và giá cho thuê cao, bạn có thể đầu tư hơn trong việc quảng cáo như: Đặt banner tại các tòa nhà, đặt banner trên báo online lớn, quảng cáo trên báo giấy. Tất nhiên, chi phí quảng cáo sẽ mắc hơn nhưng đối tượng khách hàng cũng phù hợp với giá trị và giá cho thuê của ngôi nhà.

Cẩn trọng trong việc lập hợp đồng cho thuê nhà

Để tránh phát sinh những cãi vã, tranh chấp với người thuê nhà về sau, bạn nên lập hợp đồng cho thuê nhà. Hợp đồng phải được lập đúng theo mẫu, đầy đủ thông tin, có chữ ký xác nhận của 2 bên. Mỗi bên giữ 1 bản giống hệt nhau để làm cơ sở pháp lý giải quyết các cãi vã, tranh chấp (nếu có).

Dưới đây là một số vấn đề quan trọng, bạn nên chú ý khi lập hợp đồng cho thuê nhà:

  • Địa chỉ nhà cho thuê, diện tích bên thuê được phép sử dụng.

  • Tiền cọc được xử lý như thế nào vào trước và sau khi kết thúc hợp đồng.

  • Thời hạn thuê, hướng giải quyết nếu gia hạn hợp đồng hoặc ngừng thuê trước thời hạn ghi trên hợp đồng.

  • Mức giá cho thuê là bao nhiêu? Nếu có tăng hoặc giảm thì cần ghi chi tiết % cụ thể.

  • Quy định về hình thức và thời gian trả tiền thuê nhà.

  • Các quy định khi thuê nhà (số lượng người ở, mục đích sử dụng; quy định xử lý về hao mòn, hư hỏng tài sản…).

Xem thêm:

Thái độ thân thiện, nhiệt tình với khách thuê

Có không ít trường hợp khách chỉ mới thuê nhà mặt tiền được vài tuần, vài tháng thì đã quyết định trả nhà dù cho bị mất tiền đặt cọc bởi chủ nhà xấu tính, cọc cằn. Do đó, để giữ chân khách hàng thuê nhà lâu dài, bạn nên duy trì thái độ thân thiện, cởi mở với khách thuê.

Bạn nên thường xuyên hỏi thăm xem khách thuê có cảm thấy thoải mái khi sử dụng ngôi nhà hay không? Có gặp khó khăn gì trong quá trình thuê nhà không? Nếu nằm trong khả năng cho phép, bạn nên hỗ trợ khách thuê để tạo sự gắn kết, thân quen.

Bên cạnh đó, bạn không nên can thiệp quá sâu vào việc khách thuê sử dụng ngôi nhà như thế nào, nếu họ không vi phạm các điều khoản trong hợp đồng đã ký. Điều này đảm bảo cho khách thuê được riêng tư và cảm thấy thoải mái khi sử dụng ngôi nhà.

Mong rằng với những kinh nghiệm mà Nhà đất Cafeland đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn cho thuê nhà mặt tiền hiệu quả. Ngoài ra, nếu có mong muốn tìm khách thuê nhanh chóng, bạn đừng quên đăng tin rao trên Website Nhà đất Cafeland nhé!

Hoàn Trần

  • Facebook
  • Chia sẻ
Nhadat.cafeland.vn - Kênh mua bán nhà đất - bất động sản chính chủ hàng đầu Việt Nam