Top 7 khu công nghiệp lớn tại Cần Thơ

Hiện nay, các công trình hạ tầng giao thông giúp Cần Thơ dễ dàng kết nối với các khu vực khác, đồng thời góp phần làm tăng thêm sức hấp dẫn đầu tư về khu vực này.

1. Khu công nghiệp Ô Môn

 • Vị trí: P. Phước Thới, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ

 • Chủ đầu tư: Công Ty CP Hiệp Hòa Phát

Khu công nghiệp Ô Môn thuộc TP. Cần Thơ, được xây dựng trên diện tích 256 ha. KCN này nằm ở vị trí thuận tiện giao thông như đường thủy, đường bộ, đường biển và cả đường hàng không.

Phía đông bắc KCN Ô Môn giáp với sông Hậu, phía đông nam giáp với rạch Cái Chôm và KCN Trà Nóc 2, phía tây bắc giáp rạch Nọc, phía tây nam giáp khu dân cư và tuyến QL91.

Hiện tại, Khu công nghiệp Ô Môn đang trong giai đoạn xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Vì vậy, quỹ đất sạch của KCN này còn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu thuê đất, thuê nhà xưởng của các nhà đầu tư.

Ô Môn được định hướng là KCN đa ngành sử dụng công nghệ cao hiện đại, thân thiện với môi trường, dự kiến thu hút các ngành nghề như: cơ khí lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất tiêu dùng, công nghiệp dệt may, da giày,..

2. Khu công nghiệp Trà Nóc

 • Vị trí: P. Trà Nóc, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

 • Chủ đầu tư: Công ty CP XD hạ tầng KCN Cần Thơ (CIPCO)

Chính thức triển khai xây dựng vào năm 1996, KCN Trà Nóc được xem là một trong số các dự án KCN đặt nền móng tại Cần Thơ. Khu công nghiệp này có tổng diện tích 290ha, bao gồm dự án KCN Trà Nóc I và Trà Nóc II.

Trà Nóc là một trong những khu công nghiệp được thành lập đầu tiên trong cả nước với tỷ lệ lấp đầy rất cao. Khu công nghiệp này đang là điểm sáng về thu hút đầu tư của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Các ngành nghề chính tại KCN này là công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm, công nghiệp cơ khí, sản xuất phụ tùng máy móc, vật liệu xây dựng, sản xuất dược phẩm.

3. Khu công nghiệp Bắc Ô Môn

 • Vị trí: P. Thái Long, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ

 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Hiệp Hòa Phát

Khu công nghiệp Bắc Ô Môn nằm ngay trung tâm tại TP. Cần Thơ với quy mô lên đến 400ha. Hiện tại, dự án đã đi vào hoạt động ổn định với tỷ lệ lấp đầy đã đạt hơn 80%.

Là một trong số ít dự án KCN quy mô lớn đã đi vào hoạt động tại TP. Cần Thơ, khu công nghiệp Bắc Ô Môn được UBND đặc biệt ưu ái trong các chính sách phát triển và thu hút đầu tư. 

Những năm trở lại đây, công tác về hoàn thiện cơ sở hạ tầng KCN rất được chú trọng. Chủ đầu tư đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm định hướng phát triển theo hướng công nghiệp xanh, sạch, tạo môi trường lý tưởng để các nhà đầu tư nước ngoài dừng chân.

Dự án được xây dựng ngay giữa lòng khu kinh tế sầm uất TP. Cần Thơ. Chính vì thế, KCN Bắc Ô Môn đang thừa hưởng nhiều lợi thế về cơ sở hạ tầng.

Với quy mô và định hướng phát triển nhằm hạn chế sự tác động đến môi trường, KCN Bắc Ô Môn tập trung ưu tiên các ngành nghề chính như: chế biến thực phẩm, sản xuất vật liệu xây dựng, may công nghiệp, công nghiệp điện tử,...

4. Khu công nghiệp Thốt Nốt

 • Vị trí: P. Tân Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

 • Chủ đầu tư: Công ty CP Khu Công Nghiệp Sài Gòn - Cần Thơ

Khu công nghiệp Thốt Nốt

Khu công nghiệp Thốt Nốt có vị trí đắc địa, là nơi hội tụ đầy đủ các loại hình giao thông rất thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa, từ đó tạo tiền đề thu hút đông đảo người lao động từ các tỉnh thành khác đổ về, hứa hẹn sẽ mang đến nguồn nhân lực có trình độ cao cho KCN Thốt Nốt.

Với lợi thế đó, KCN Thốt Nốt cũng tận dụng việc cho thuê kho, nhà xưởng như một  hình thức kinh doanh mang lại khá nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư cũng như giúp phát triển kinh tế nước ta.

Khu công nghiệp Thốt Nốt có tổng diện tích đất là 600 ha và hiện tại đã điều chỉnh còn lại 200 ha. Dự án được điều hành và quản lý bởi BQL KCN. Hiện tại, hoạt động cho thuê kho đang được đẩy mạnh chính sách ưu đãi thu hút các nhà đầu tư tại đây. 

5. Khu công nghiệp Hưng Phú I

 • Vị trí: P. Tân Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

 • Chủ đầu tư: Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn - Cần Thơ

Khu công nghiệp Hưng Phú I được thành lập năm 2005 trên khu đất có diện tích 262ha.

Khu công nghiệp Hưng Phú I là dự án được định hướng với mục tiêu là phát triển công nghệ cao thân thiện với môi trường. Với các ngành nghề được ưu tiên, khuyến khích cũng như giúp thu hút đầu tư như: điện, điện tử, tin học, cơ khí, dược phẩm,…

Cho đến thời điểm năm 2019, khu công nghiệp Hưng Phú I đã thu hút được rất nhiều dự án từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia. Đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Xem thêm:

6. Khu công nghiệp Hưng Phú 2A

 • Vị trí: P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV VLXD và Xây lắp TM BMC

Khu công nghiệp Hưng Phú 2A

Khu công nghiệp Hưng Phú 2A có tổng diện tích là 134ha và được điều hành và quản lý bởi BQL khu công nghiệp. Dự án được xây dựng với cơ sở hạ tầng đồng bộ hóa, nhiều tính năng, theo tiêu chuẩn của quốc tế.

KCN Hưng Phú 2A được thành lập từ năm 2009. Trước đó, dự án này đã có 3 doanh nghiệp hình thành là Công ty CP dầu khí Mekong, Công ty TNHH Lọc hóa Dầu Nam Việt và Công ty TNHH Cấp thoát nước Cần Thơ quản lý.

Cũng do dự án chậm được triển khai vì vướng mắc trong giải phóng mặt bằng nên địa phương cũng đã quyết định thu hồi 60 ha. Như vậy, cuối cùng BMC chỉ còn lại hạ tầng với 35,6 ha.

Khu công nghiệp Hưng Phú 2A là KCN đa ngành như: chế biến lương thực, thực phẩm; các ngành công nghiệp cơ khí, công nghiệp ô tô, công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, dược phẩm,

 7. Khu công nghiệp Hưng Phú 2B

 • Vị trí: P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đồng Tiến

Dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Hưng Phú 2B trước đây đã được phê duyệt và cấp cho Công ty TNHH MTV Xây dựng Hạ tầng Khu công nghiệp Cần Thơ làm chủ đầu tư vào tháng 07/2009. Nhưng do đơn vị này không đủ năng lực tài chính triển khai dự án nên đã xin trả lại dự án vào năm 2013.

Đến năm 2014, UBND TP. Cần Thơ đã chấp thuận chủ trương cho Công ty CP XNK Đồng Tiến tiếp tục đầu tư. Nhưng đến năm 2015, lại tiếp tục thu hồi và sau đó giao cho Công ty TNHH TaeKwang Cần Thơ đầu tư hạ tầng và xây dựng nhà máy.

KCN Hưng Phú 2B là dự án KCN công nghệ cao và được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại. Với hệ thống các cơ sở hạ tầng kỹ thuật an toàn và đồng bộ đảm bảo định hướng của khu công nghiệp xanh.

Trên đây là những thông tin chi tiết về top 7 khu công nghiệp lớn tại Cần Thơ được tổng hợp. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông thú vị khác nhé!

Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo thanhnienviet

Hoàn Trần

 • Facebook
 • Chia sẻ
Nhadat.cafeland.vn - Kênh mua bán nhà đất - bất động sản chính chủ hàng đầu Việt Nam