Ngã ba Dầu Giây: Vị trí, hạ tầng và tiện ích xung quanh

Ngã ba Dầu Giây thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai là nút giao thông quan trọng, đây cũng là đoạn cuối đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tỏa hướng ra Quốc lộ 20 (đi Đà Lạt) và Quốc lộ 1.

Ngã ba Dầu Giây ở đâu?

Dầu Giây là thị trấn thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Phía Bắc của Dầu Giây giáp với xã Quang Trung, còn phía Đông giáp với thị xã Long Khánh, phía Tây giáp với xã Hưng Lộc và phía Nam giáp với xã Sông Nhạn và xã Lộ 25. 

Ngã ba Dầu Giây (còn gọi ngã tư) là nút giao thông quan trọng trên quốc lộ 1A, dẫn xe từ TP HCM ra các tỉnh phía Bắc và lên Đà Lạt. Điểm giao thông này cũng kết nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây cách đó khoảng 1,5 km.

Cơ sở hạ tầng khu vực ngã ba Dầu Giây

Tình hình giao thông khu vực ngã ba Dầu Giây

Cầu vượt nút giao Dầu Giây là dự án quan trọng góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông ngay trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 20 đoạn qua tỉnh Đồng Nai.

Cầu vượt Dầu Giây là hạng mục chính trong dự án nút giao ngã tư Dầu Giây nằm dọc quốc lộ 1, rộng 16m với quy mô 4 làn xe, do Công ty cổ phần BT20 - Cửu Long làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 3/2017, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng tháng 3/2018.

Tuy nhiên, do gặp khó khăn về nguồn vốn, giải phóng mặt bằng cũng như ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên dự án liên tục bị chậm tiến độ nhiều năm nay. Việc thi công ì ạch gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân xung quanh và tạo "điểm đen" về an toàn giao thông qua nút giao này.

Đến ngày 8/3/2022, cầu vượt Dầu Giây được thông xe theo hướng quốc lộ 1A sau gần bốn năm chậm tiến độ. Theo đại diện chủ đầu tư, sau khi cho phép các phương tiện cơ giới lưu thông trên cầu vượt Dầu Giây, đơn vị sẽ tập trung thi công các hạng mục còn lại để hoàn thành toàn bộ dự án nút giao ngã tư Dầu Giây vào cuối tháng 3, đầu tháng 4/2022.

Trường học gần ngã ba Dầu Giây

Trường Mâm Non Tuổi Ngọc

Bưu Điện Dầu Giây, Đồng Nai

Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình

Xuân Thạnh, Thống Nhất, Đồng Nai

Trường Tiểu học Xuân Thạnh

QL1A, Xuân Thạnh, Thống Nhất, Đồng Nai

Trường Tiểu học Phan Bội Châu

Bầu Hàm 2, Thống Nhất, Đồng Nai

Trường Tiểu học Trần Bình Trọng

 Bầu Hàm 2, Thống Nhất, Đồng Nai

Trường THCS Ngô Quyền

Bầu Hàm 2, Thống Nhất, Đồng Nai

Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (cơ sở 2)

Hưng Lộc, Thống Nhất, Đồng Nai

Trường THCS Nguyễn Thượng Hiền

 Hưng Thịnh, Trảng Bom, Đồng Nai

Trường THPT Dầu Giây

Xuân Thạnh, Thống Nhất, Đồng Nai

Bệnh viện gần ngã ba Dầu Giây Thống Nhất: 

- Trung Tâm Y Tế Huyện Thống Nhất: xã Bàu Hàm 2, Thống Nhất, Dong Nai Province, Việt Nam, Xuân Thạnh, Thống Nhất, Đồng Nai

- Bệnh viện Đa khoa Dầu Giây: QL 20, Thống Nhất, Đồng Nai

- Bệnh viện đa khoa quốc tế Long Bình: Đông Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai

- Bệnh viện Đa khoa Huyện Trảng Bom: Khu Phố 5, Trảng Bom, Đồng Nai

Ngoài ra, khu vực ngã ba Dầu Giây còn có nhiều khu chợ như Chợ Dầu Giây; chợ Phan Bội Châu; chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây; chợ Hưng Lộc; chợ Hưng Nghĩa;... Khu vực này còn gần ga Dầu Giây, khu công nghiệp Dầu Giây;...

Nhà ga/bến Xe buýt gần nhất đến Ngã 3 Dầu Giây

Đền thờ Liệt sĩ huyện Thống Nhất (đi bộ mất 9p)

- Tuyến xe số 10: Bến xe Xuân Lộc ⇆ Trạm xe Big C

- Tuyến xe số 22: Bến xe Phú Túc ⇆ Bến xe Vũng Tàu

Giáo xứ Xuân Đức (đi bộ mất 16p)

Tuyến xe số 60-2: Đại học Nông lâm ⇆ Bến xe Phú Túc

Tuyến xe số 16: Bến xe Tp Biên Hòa ⇆ Bến xe Phương lâm

Ban chỉ huy quân sự huyện Thống nHất (đi bộ mất 19p)

Tuyến xe số 15: bến xe Dầu Giây ⇆ Bưng kè xã Hòa Hiệp

Một số dự án gần khu vực ngã ba Dầu Giây

- Dự án Dầu Giây Residence có vị trí tọa lạc tai mặt tiền QL 1A, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Dự án nằm ngay nút giao nhau của QL1A và QL20, kề cận KCN Dầu Giây và khu vực kinh tế của vùng.

Dầu Giây Center City có tổng diện tích quy hoạch lên đến 149 ha. Trong đó, diện tích đất dành cho đất ở là 460.574 m2 chiếm 30,91%, đất dành cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật 543.816 m2 chiếm 36,53%, đất dành cho công trình dịch vụ đô thị 186.009 m2 chiếm 12,48%, đất cây xanh công viên 259.153 m2 chiếm 17,39%, phần còn lại là đất dành cho các tiện ích khác.

Ngoài ra, tại khu vực này còn có các dự án hạ tầng giao thông quan trọng. Trên địa bàn thị trấn Dầu Giây có 2 tuyến quốc lộ huyết mạch đi qua, đó là Quốc lộ 1A và Quốc lộ 20. Mà Quốc lộ 20 có điểm khởi đầu tại ngã tư Dầu Giây. Tỉnh lộ DT769 cũng có điểm khởi đầu tại ngã tư Dầu Giây. Bên cạnh đó, đây còn là nơi tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua.

Đường cao tốc nối giữa Dầu Giây với Đà Lạt là một trong số những dự án trọng điểm kết nối vùng Đông Nam Bộ và vùng Nam Tây Nguyên. Toàn bộ tuyến đường được ước tính sẽ dài khoảng 220km, với điểm bắt đầu là nút giao Dầu Giây. Đường cao tốc thuộc quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Khi hoàn thiện, đường cao tốc sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến các tỉnh Tây Nguyên.

Tiếp đến là dự án đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sắp được khởi công thuộc tuyến đường Bắc – Nam. Đường cao tốc này nối giữa Đồng Nai và Bình Thuận, với điểm đầu tại Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận và điểm cuối là nút giao thông Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Định giá đất một số tuyến đường gần khu vực ngã ba Dầu Giây

Quốc Lộ 20, Xã Xuân Thạnh, Huyện Thống Nhất, Đồng Nai    

6.580.000 đ/m2

Quốc Lộ 1, Xã Xuân Thạnh, Huyện Thống Nhất, Đồng Nai

5.904.500 đ/m2

Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Xã Xuân Thạnh, Huyện Thống Nhất, Đồng Nai    

4.337.330 đ/m2

Tỉnh Lộ 769, Xã Xuân Thạnh, Huyện Thống Nhất, Đồng Nai    

4.168.890 đ/m2

*Giá trị định giá đất trung bình mang tính chất tham khảo

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về khu vực gần ngã ba Dầu Giây, Thống Nhất, Đồng Nai bạn đọc có thể tham khảo. Xem thêm các thông tin mua bán nhà đất tại Đồng Nai mới nhất!

Bài viết cùng chủ đề:

Theo thanhnienviet

Phương Vũ (TH)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Nhadat.cafeland.vn - Kênh mua bán nhà đất - bất động sản chính chủ hàng đầu Việt Nam