Sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi hợp hướng nào và tránh hướng nào?

Việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy là điều mà gia chủ nào cũng cần nên quan tâm trước khi mua hoặc xây dựng nhà. Trong bài viết này, sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về tuổi Tân Hợi hợp hướng nào và kỵ với hướng nào?

Sơ lược về tử vi gia chủ Tân Hợi 1971

Để có thể xác định được tuổi 1971 hợp hướng nào và kỵ hướng nào, gia chủ nên căn cứ vào tử vi phong thủy Tân Hợi. 

Sơ lược về tử vi gia chủ Tân Hợi 1971

 • Ngày sinh dương lịch: 27/01/1971 - 14/02/1972

 • Năm sinh âm lịch: Tân Hợi 

 • Ngũ hành: Kim - Thoa xuyến kim (Có nghĩa là vàng trang sức)

 • Nam: Có quẻ mệnh khôn thổ thuộc tây tứ mệnh

 • Nữ: Có quẻ mệnh tốn mộc thuộc đông tứ mệnh.

Về tính cách, những người tuổi Tân Hợi sinh 1971 đa số đều là người hiền lành và có tâm địa thiện lương. Họ là người suy nghĩ khá đơn giản và chân thật, không bao giờ tính toán chi li, luôn hòa nhã và thân thiện nên được rất nhiều người yêu mến.

Cuộc đời của người Tân Hợi lúc nhỏ gặp khá nhiều rắc rối, lớn lên sẽ gặp được may mắn và thành công lớn trong công danh và cuộc sống. Sự nghiệp đạt đến độ viên mãn từ tuổi trung vận với tiền tài phúc lộc đổ về giúp cuộc sống sung túc.

Tuy nhiên, với tính cách hiền lành, tình cảm, nên đôi khi tuổi Tân Hợi thường bị lợi dụng. Vậy nên, việc xem hướng nhà tốt và phù hợp sẽ giúp gia chủ hạn chế được khả năng gặp những điều không may mắn.

Phong thủy hướng nhà gia chủ tuổi Tân Hợi 1971

Việc xem tuổi là yếu tố đầu tiên cần thực hiện khi muốn mua hoặc xây nhà đối với mọi gia chủ. Là việc quan trọng, không thể nào bỏ qua được bởi chúng có tác động rất lớn đến vận mệnh gia chủ lẫn gia đạo.

Phong thủy hướng nhà gia chủ tuổi Tân Hợi 1971

Nếu lựa chọn được một hướng nhà tốt sẽ có thể giúp gia chủ Tân Hợi 1971 mang lại nhiều tiền tài, phúc lộc và may mắn cho gia đình. Ngược lại, hướng nhà khắc với tuổi sẽ khiến cuộc sống gia đạo xáo trộn, vượng khí đi xuống làm cản trở công danh.

Hướng tốt để xây nhà cho Tân Hợi 1971

Gia chủ Tân Hợi sinh năm 1971 hợp hướng nào? Theo phong thủy bát trạch, hướng nhà tốt sẽ bao gồm các cung:

 • Sinh khí: Có nghĩa là phúc lộc vẹn toàn, hướng này sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, thuận lợi công danh.

 • Diên niên: Với ý nghĩa cầu mong mọi sự được ổn định, giúp sức khỏe gia chủ luôn được khỏe mạnh và vượt qua mọi khó khăn, bệnh tật. Ngoài ra, còn giúp gia đình hòa thuận và thêm gắn kết.

 • Cung Thiên y: Gia chủ nếu xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia đạo được thiên thời che chở, tình yêu của gia chủ thêm viên mãn, đồng thời cũng được quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn.

 • Phục vị: Hướng này sẽ giúp gia chủ nhận được rất nhiều sinh khí tốt, từ đó có năng lượng tích cực để cải thiện và nâng cao sức mạnh tinh thần, trở nên may mắn hơn trên đường công danh, học tập.

Đối với gia chủ nam Tân Hợi 1971 có quẻ mệnh khôn sẽ hợp hướng tây tứ trạch với các hướng tốt như tây bắc (Cung Diên niên), đông bắc (Sinh khí), hướng tây (Thiên y) và hướng tây nam (Phục vị).

Hướng tốt để xây nhà cho Tân Hợi 1971

Đối với nữ gia chủ Tân Hợi 1971 sẽ hợp với các hướng thuộc đông tứ trạch như hướng bắc (Sinh khí), hướng nam (Thiên y), hướng đông (Diên niên) và hướng đông nam (Cung Phục vị).

Hướng nhà xấu mà gia chủ Tân Hợi cần tránh

Gia chủ Tân Hợi khi lựa chọn mua hoặc xây nhà cũng cần lưu ý những hướng khắc mệnh sau để tránh gặp rắc rối trong cuộc sống lẫn công việc:

 • Hướng Tuyệt mệnh: Mang ý nghĩa của sự chết chóc, thất thu hoặc mất việc làm, khiến cuộc sống gia đạo mất ổn định và hay gặp xui xẻo.

 • Họa hại: Với ý nghĩa nếu xây nhà hướng này sẽ thu hút nhiều hung khí, khiến gia đạo gặp nhiều bất trắc, bất hòa trong các mối quan hệ khiến công việc làm ăn không suôn sẻ, thuận lợi.

 • Lục sát: Gây nhiều trục trặc đặc biệt trên phương diện tình cảm, nặng hơn có thể dính vào thị phi, tại nạn thậm chí là kiện tụng.

 • Hướng Ngũ quỷ: Xây nhà hướng này sẽ khiến gia chủ cũng các thành viên trong gia đình có cuộc sống không thoải mái, mất sự cân bằng, ổn định. 

Nam gia chủ Tân Hợi không nên xây nhà phạm các hướng bắc (Tuyệt mệnh), hướng nam (Phạm Lục sát), hướng đông nam (Ngũ quỷ) và hướng đông (Họa hại).

Hướng nhà xấu mà gia chủ Tân Hợi cần tránh

Đối với gia chủ nữ Tân Hợi sinh năm 1971 thì tuyệt đối nên tránh xây hoặc mua nhà theo các hướng tây bắc (Họa hại), hướng tây nam (Cung Ngũ quỷ), hướng tây (Phạm Lục sát) và hướng đông bắc (Tuyệt mệnh).

Xem thêm: Tuổi Tân Hợi 1971 làm nhà năm nào tốt nhất?

Một số lưu ý khi lựa chọn hướng nhà theo tuổi Tân Hợi

Ngoài các yếu tố liên quan đến phong thủy bát trạch cần lưu ý, gia chủ cũng nên cân nhắc xem xét các yếu tố khác:

Một số lưu ý khi lựa chọn hướng nhà theo tuổi Tân Hợi

 • Nên lựa chọn hướng phù thuận lợi để giao tiếp với xã hội cũng như những khu vực xung quanh. Mặc dù yếu tố phong thủy rất quan trọng, nhưng gia chủ cũng nên linh động chọn hướng phù hợp nhất.

 • Lựa chọn nhà phù hợp với khí hậu Việt Nam, nước ta nằm trên nửa bán cầu bắc thế nên nếu lựa chọn nhà theo phương nam tức hướng tây nam, đông nam hoặc chính nam đều sẽ nhận được luồng khí đông ấm hạ mát và ánh sáng ổn định.

 • Ngoài ra, khi lựa chọn hướng nhà, gia chủ cũng nên dựa theo phương vị bằng cách xét hướng của cả một vùng đất. Ví dụ như theo phong thủy tốt là trước mặt không gian sống phải rộng rãi, phía sau phải có điểm tựa vững chắc.

Trên đây là một số thông tin về gia chủ 1971 tuổi Tân Hợi hợp hướng nào và kỵ hướng nào khi xây nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên, gia chủ sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể lựa chọn hướng phù hợp.

Xem thêm bài viết liên quan:

Gia chủ sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi hợp hướng nào?

Xem phong thủy nhà ở gia chủ tuổi Hợi hợp hướng nào?

Theo thanhnienviet

Phạm Thanh Tú

 • Facebook
 • Chia sẻ
Nhadat.cafeland.vn - Kênh mua bán nhà đất - bất động sản chính chủ hàng đầu Việt Nam