Ở nhà thuê có cần xem hướng phong thủy?

Theo phong thủy, xem hướng nhà là điều quan trọng khi mua nhà hoặc xây nhà ở. Hướng nhà tốt sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, hướng nhà xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp, hạnh phúc cả gia đình. Vậy khi thuê nhà có cần xem hướng nhà ở?

Có phải xem phong thủy nhà thuê? 

Nhiều người cho rằng khi thuê nhà không cần quan tâm đến phong thủy như hướng nhà, bởi nó chỉ ảnh hưởng đến chủ sở hữu của ngôi nhà, còn đối với những người đi thuê thì sẽ không ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nhiều người quan niệm, những người sinh sống trong ngôi nhà mới là người gắn bó với nó, cho dù bạn không sở hữu nhưng cũng chịu tác động của môi trường căn nhà đó. Đất tốt sẽ mang lại sinh khí cho ngôi nhà và tiếp thêm năng lượng và tinh thần của những người sinh sống trong đó.

Chính vì thế khi thuê nhà thì hướng hợp phong thủy là quan trọng nhất để đảm bảo cho gia đình mình gặp nhiều may mắn, cũng như tránh những điều không tốt ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Những điều kiêng kỵ khi thuê nhà ở

Khi xây dựng nhà hay thuê nhà thì bạn cũng cần quan tâm đến phong thủy nơi ở của mình vì nó ảnh hưởng không ít đến cuộc sống tương lai của gia đình bạn. Nên hay xem xét kỹ trước để không xảy ra những điều không mong muốn.

- Tránh thuê nhà nằm giữa những nhà cao tầng: bởi những ngôi nhà cao tầng sẽ hạn chế ánh sáng tự nhiên làm cho căn nhà của bạn trở nên tăm tối, thu hút những nguồn năng lượng không tốt làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong ngôi nhà.

- Không nên thuê những căn nhà quá cũ kỹ: những ngôi nhà này đã từng có nhiều người sinh sống, có người tốt, người xấu, được tích tụ bên trong ngôi nhà, sẽ gây tác động không tốt tới cuộc sống cũng như các mối quan hệ của gia đình và vận khí của bạn. Những ngôi nhà này thường được xây dựng quá lâu nên mức độ an toàn sẽ giảm đi nhiều.

- Không thuê những ngôi nhà ở gần chùa, nghĩa trang, bệnh viện: những nơi này thường chứa nhiều âm khí và sát khí nặng, tác động không tốt đến tinh thần cũng như sức khỏe của những người sống trong căn nhà đó.

- Không nên thuê nhà ở những khu vực hẻo lánh, ít người sinh sống: có thể xảy ra tình trạng như trộm cắp, đối tượng ma túy hoạt động,… và ảnh hưởng đến khả năng kết nối với những tiện ích khó hơn, không những thế còn ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của những người thân trong gia đình.

- Không nên thuê nhà đã bỏ trống quá lâu: có thể ngôi nhà này có những điều không lành trước đó, để tránh những rắc rồi không mong muốn xây ra cho gia đình thì bạn cần tránh những ngôi nhà này.

- Nên tránh những ngôi nhà tăm tối, ẩm thấp: với những ngôi nhà thiếu ánh sáng tự nhiên, lối đi hẹp, tăm tối, khi mở hết tất cả các cửa ra mà vẫn u ám thì những ngôi nhà này thiếu hụt dương khí trầm trọng, âm khí nặng nề bao trùm. Những ngôi nhà như thế này thì ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực vào nhà nên không tốt cho sức khỏe và tài vận, cũng như sự nghiệp của những người sống trong ngôi nhà đó.

- Tránh những ngôi nhà có thiết kế nội thất không đúng: như cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh đây là đại kỵ trong phong thủy nhà ở. Tránh nhà vệ sinh và bếp ở giữa nhà đây là bố cục không tốt trong phong thủy vì khi bếp đặt ở giữa nhà sẽ khiến hỏa bị xáo trộn và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

- Giá thuê nhà quá rẻ: với những ngôi nhà có giá thuê thấp hơn so với mặt bằng chung xung quanh thì chắc chắn điều kiện sinh hoạt sẽ không tốt. Nguyên nhân có thể nhà phạm đại kỵ phong thủy nhà ở, tại đây có người từng chết hoặc cấu trúc nhà không an toàn, nên cân nhắc khi quyết định thuê nó.

Hoàng Phương (TH)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Nhadat.cafeland.vn - Kênh mua bán nhà đất - bất động sản chính chủ hàng đầu Việt Nam

Bài viết liên quan

Những câu hỏi thường gặp khi mua căn hộ chung cư
Thủ tục công chứng mua bán nhà đất
Biệt thự song lập là gì?
Trung tâm thương mại là gì?
Biệt thự đơn lập là gì?